10 thg 8, 2013

Kg Các Vị Dân Cử Gốc “M-M”.













Kg Các Vị Dân Cử Gốc “M-M”.
            Kính thưa quý vị.
          Biết rằng chăm sóc sức khỏe của cử tri là ưu tiên hàng đầu trong các cuộc vận động tranh cử và khi thắng cử rồi quý vị vẫn giữ lời hứa, chỉ cần cử tri gọi một cú phôn than phiền về hàng hóa tiêu thụ, nhất là các thực phẩm ở cửa hàng nào đó là quý vị đến hay cho người điều tra thực hư ngay, vì vậy chúng tôi mạo muội gửi thư này xin nhờ quý vị giúp đỡ.
          Hiện nay trên các web internet lan tràn các tin tức về thực phẩm Á Đông tại vùng quận Cam này bị pha chế cẩu thả và nhất là thêm các chất hóa học vô cùng độc hại về lâu về dài cho sức khỏe của người tiêu thụ, gây các chứng bệnh nan y nguy hiểm. Nhưng vì nó thuộc dạng “nứơc mắm” nên quý vị gốc Mỹ-Mễ (M-M) không biết và chẳng cần để ý tới! Nay thì tình trạng ngày càng làm cho chúng tôi lo âu, với tư cách là một cử tri, thỉnh cầu quý vị dân cử gốc M-M để mắt tới dùm cử tri chúng tôi xem sao.
          Chẳng phải chúng tôi vọng ngoại, Bụt nhà không thiêng, không nhờ dân cử gốc “N.M” mà lại đi gõ cửa các vị dân cử gốc M-M, nhưng chuyện chẳng đặng đừng mới phải viết tiếng Việt gửi dân cử Mỹ-Mễ đọc. Lý do rằng thì là mà đã gưi thư cho các dân cử gốc nước mắm rồi, nhưng họ “sống chết mặc bay”, họ không biết đọc tiếng Việt, không thèm để ý gì đến nguyện vọng của cử tri..
          Nguyện vọng này đã được gửi email đến họ và cũng đã đựợc 2 tờ nhật báo là Saigòn Nhỏ và Việt Báo đăng tải lâu rồi, nhưng đâu vẫn hoàn đấy, không thấy một chữ hồi âm từ các dân cử gốc “nước mắm”! Vì vậy buộc lòng chúng tôi mới nhờ quý vị lưu ý dùm.
          Chúng tôi xin nhấn mạnh rằng chỉ mong quý vị xác định những nguồn tin trên là đúng hay sai, có thực hay chỉ là những tin đồn nhảm. Nếu chỉ là tin tầm bậy thì cử tri chúng tôi tiếp tục tiêu thụ hàng hóa cho kinh tế Mỹ phát triển. Nếu là đúng, là sự thực thì cử tri chúng tôi không dùng nữa để tránh được các chứng bệnh hiểm nghèo, giảm thiểu chi phí chữa trị các chứng bệnh do các chất hóa học độc hại gây ra, đó cũng là một cách tiết kiệm ngân quỹ quốc gia.
Để cho quý vị hiểu rõ vấn đề và xem các vị dân cử các gốc khác nhau giải quyết vấn đề có khác nhau hay không thì chúng tôi sao y nguyên văn bài viết gửi các vị dân cử gốc nứơc mắm như dưới đây. Nếu tất cả cũng vẫn im lặng như nhau thì chung tôi có thể kết luận: “mắm-sốt” cả.
Xin trân trọng mời quý vị dân cử gốc MM đọc thư của cử tri gửi sau đây:
                                        ***  
Kg Các Vị Dân Cử Gốc “nước mắm”.
                                                                                                Philato
            Cộng đồng ngừơi Việt tỵ nạn CS tại Quận Cam chúng tôi rất hãnh điện đã bầu đúng, cử xứng, đã có những vị dân cử gốc mắm rất xứng đáng, họ đang và sẽ tiếp tục phục vụ cử tri hết mình. Tuy không có đôi đũa thần để thực hiện được những điều đã hứa khi tranh cử nhưng được như thế là đã đẹp lắm rồi. Tới nữa đi quý ngài thì đừng lo gì cho cái ghế trong tương lai.
            Cộng đồng tỵ nạn không mong gì chuyện quý dân cử thực hiện được những lời hứa... trên trời, mà chỉ mong các vị gốc Việt là đại diện cho người dân chống Cộng, việc này quý vị đã hoàn thành, dù trực tiếp hay gián tiếp thì những nghị quyết CẤM VC bén mảng lai vãng đến các thành phố Santa Ana, Westminster, Garden Grove, Fountain Valley rồi lên tới Milpitas cũng có bàn tay của quý vị dân cử gốc Việt, cử tri nào là thành phần bỏ nứớc ra đi tỵ nạn CS thì xin nhớ đến những tên tuổi này trong kỳ bầu cử sắp tới. Còn một vấn đề quan trọng không kém, cũng liên quan tới sinh mạng của người Việt tỵ nạn, nó nằm trong tay của quý vị dân cử gốc “nứơc mắm”, đó là nước mắm.
            Trước khi nói về nước mắm tại Hoa Kỳ, thiết tưởng cũng nên nhắc cho quý vị dân cử gốc Việt biết tình trạng ngộ độc vì thực phẩm hiện nay tại “xuống hố cả nút” (XHCN) xảy ra bất cứ lúc nào và ở khắp mọi nơi, từ nhà trẻ mẫu giáo đến công ty xí nghiệp với hằng trăm công nhân ói ra ... XHCN. Nói xuông thì có vị nghi ngờ là người viết “nổ”, thôi thì xin quý vị đọc bản tin trên VnExpress, một tờ báo diện tử trong nước để kiểm chứng. Tôi xin giữ y nguyên bản tin cho trung thực nếu có vài ngôn ngữ nghịch nhĩ thì xin quý độc giả đại xá cho.
                                                            ***
Mất Nhân Tính: Chợ "chất độc"
Một đại biểu nhân dân TP Hồ Chí Minh đã gọi chợ Kim Biên như vậy khi bàn đến hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra triền miên.
Tại chợ Kim Biên, hằng hà sa số các loại phụ gia độc hại mà ở các nước khác người bán sẽ bị tống vào tù ngay lập tức, bày bán công khai hoặc chào hàng không chút nào lén lút. Các loại hóa chất "giết người" như phẩm màu, hàn the, formol, hương liệu... bày bán tràn lan.
Chỉ riêng “hương liệu” đã là một thế giới khủng khiếp. Chai hương liệu 100 ml của Trung Quốc giá chỉ 15.000 đồng, pha ra được 20 lít "cà phê". Rất nhiều chủ quán cà phê ở Sài Gòn là khách hàng của chợ Kim Biên. Một chủ quán thú nhận:
_“Bán vậy mới có lời. Chứ bán cà phê thiệt lấy gì mà ăn. Ở đâu cũng vậy thôi. Chỗ thân quen, tôi khuyên chú... đừng uống cà phê nữa!”.
                                    
Còn bán hủ tiếu, phở, bánh canh... thì đây, đủ hết. Một gói “hương liệu” bò cho vào nồi nước sôi là có ngay thùng nước lèo thơm mùi thịt bò. Đố vị khách nào phát hiện tô phở thơm lừng trước mặt có dùng hương liệu. Có những món không được phổ thông cho lắm như thịt chó, thịt chồn thì cũng có hương liệu chó, hương liệu chồn. Nói chung, đủ hết!
Còn hương liệu dùng cho vào nước thành các loại si rô, tẩm trái cây cóc, ổi, xoài cũng phong phú không kém với nhiều sắc màu sặc sỡ không thua bức tranh nào.
Ghé qua một gánh xôi bình dân ven đường, nhìn những gói xôi rực rỡ sắc màu bắt mắt, mấy ai để ý và đặt câu hỏi những sắc màu này từ đâu ra.
Thế giới hương liệu còn cung cấp cho cả những món hàng thịt thêm màu tươi, lâu bị hư, phở dai hơn, thịt nướng bắt mắt hơn.
Các quán nhận bình dân thì có hương liệu chuối hột, hương liệu Minh Mạng thang cung cấp cho. Cần một nhúm nhỏ bỏ vào chai nước lạnh, lắc lắc vài cái là xong. Khách cứ ừng ừng zô zô mà chẳng biết là đang uống thuốc độc!
Điều đáng nói là những thứ “giết người” dù bị cấm, lên án gay gắt đó vẫn công khai, ngang nhiên bán buôn như không hề biết luật pháp, quy định cấm.
Bao giờ "xử lý"?
                                                ***.
Đó là chuyện ở trong nước, kệ họ, không xen vào nội bộ của họ, còn chuyện những chất độc như trên có bị lây sang thực phẩm ở hải ngoại nói chung, Mỹ và Little Saigòn, San Jose, Houston TX v.v.. nói riêng, là chuyện của các nhà hàng, của quý vị kiểm soát thực phẩm, tôi không biết, miễn bàn. Tôi chỉ đưa ra những điều tai nghe, mắt thấy ngay tại Little Saigòn này đề yêu cầu quý vị dân cử xác định đúng sai để trả lại công bằng cho lẽ phải, cho kẻ bán, người mua.
“Tai Nghe”: Trong câu chuyện bàn về ăn uống của dăm ba người ở khắp nơi, điển hình như ở SPA trên đường Beach, khi nói đi ăn sáng, một ngừơi là bà con của nhà hàng nọ nói:
 _Tỉm-xấm hả? Nhà hàng nào cũng giống nhau, vì hàng nhập từng công-ten-nơ từ TC, sang đây chỉ việc hấp lại...”
Nghe nói thế tự dưng tôi buồn.., tôi là ngừơi mê tỉm-xấm, chưa nói đến việc tẩy chay hàng hóa của bọn xâm lược Hoàng Sa, chỉ nghe nói hàng từ TC sang là tôi đã thấy buồn.. nôn và buồn đi.. rồi! Thế là tôi không dám đi ăn tỉm-xấm nữa dù có pha chế thêm dấm-xủ.
Chuyện “tin đồn” này đúng sai chưa biết, xin quý chủ nhà hàng hoặc các vị dân cử xác định để trả lại công bằng cho sức khỏe và tiền bạc của mọi người. Nếu đúng mà không nói, dân cứ nhá tỉm xấm-dấm xủ thì vô vàn chất độc tích tụ, ung thư mấy hồi, dân chết không sợ mà sợ tốn tiền điều trị của nhà nước. Nếu sai thì phải công khai chứng minh để giới ăn uống chúng tôi yên tâm chơi tiếp, nhà hàng đông khách, kinh tế Quận Cam phát triển.
Và tin đồn sau đây mới là tai hại bạc vạn cho những chàng thích phở như tôi. Cơm thì ngày một lần nhưng thấy phở là phê ngay, liếc ngang liếc dọc rồi cũng sà vào hít hà, đó là tin:
“Một gói “hương liệu” bò cho vào nồi nước sôi là có ngay thùng nước lèo thơm mùi thịt bò. Đố vị khách nào phát hiện tô phở thơm lừng trước mặt có dùng hương liệu.”
Đây là tin kinh khủng, thực hư chưa biết, xin các thẩm quyền lên tiếng.
“Mắt Thấy”: Trên TV, chương trình của ông Du Miên và cô Phương Thanh, hai vị này nói rất nhiều về các thực phẩm nhập từ TC và VC có chất độc, điển hình là vụ bánh tráng làm bằng nylon. Họ chứng minh bằng cách cho bánh tráng vào microway hay đốt, nó cháy tựa như nylon. Tôi đem đốt thử, cũng thấy nó cháy như  nylon, dù chưa biết đúng sai, nhưng cứ thấy thế là không ăn gỏi cuốn nữa, bao nhiêu bánh tráng Bông Hồng, Ba Cô Gái cho vào thùng recycle của city hết.
Ăn bánh xèo mà có “3 cô gái” cuốn vào thì tuyệt, ăn cá nướng mà không có bánh tráng cuốn thì chán chết, nhưng ăn nylon vào thì mau chết hơn. Rất tiếc ông D.Mi và cô P.Th đã nêu ra tai họa bánh tráng mà không đi nốt đoạn đường là yêu cầu giới chức có thẩm quyền ra lệnh cấm. Như thế là chưa xong, ông bà chơi dở dang kiểu này làm nhiều người mất hứng ăn gỏi cuốn và việc tiêu thụ những thực phẩm liên quan tới 3 Cô Gái giảm thấy rõ, giảm là thiệt hại đến kinh tế.
Yêu cầu các vị dân cử chứng minh thực hư, “3 cô gái” là độn plastic, nylon hay thứ thiệt để trả lại công bằng cho cử tri, sức khỏe và phát triển kinh tế.
Các Loại Nấm Trồng Bằng Hóa Chất.

 Các loại nấm trồng bằng hóa chất
Đây là các loại nấm ươm ủ bằng hóa chất độc hại bán la liệt tại các chợ Tàu Việt.

Nấm cũng từ hóa chất, giá đỗ cũng từ hóa chất. Và 2 loại này được làm thành nhiều loại thức ăn chay ngon miệng!

Thật đáng sợ!

Mong là báo chí địa phương nên đưa tin về những loại thức ăn được làm từ hóa chất của Tàu như các loại nấm này.
Để bảo vệ sức khỏe cho chính chúng ta, nên in ra những hình ảnh này, đem đến các chợ yêu cầu chủ chợ không nên bán nhựng thứ độc hại này. Nếu không, chúng ta cần thu thập hình ảnh chứng cớ gởi lên văn phòng FDA địa phương yêu cầu kiểm tra và cấm bán.


FDA Office
San Francisco District (Pacific Region)
1431 Harbor Bay Parkway
Alameda, CA 94502



Bây giờ tới chuyện sống chết đây: “nứơc mắm”.
Đã và đang có những tin tức về nước mắm được lan truyền trên internet, người người FW cho nhau, nhà nhà FW cho nhau những tin tức có liên quan về nước mắn. Các vị dân cử, các giới chức có thẩm quyền trong cộng đồng đã đọc chưa? Nếu chưa thì tôi xin chuyển đến quý vị đọc những dòng sau đây mà thiên hạ đã, đang tung lên internét rồi chúng ta bàn tiếp:
                                                ***
Hãy đọc lời kêu gọi “Cẩn Thận ăn Nước Mắm Việt Hương” ở link sau:

       
Một người Tàu-Việt tên Chung bắt đầu pha chế nước mắm Việt Hương từ thập niên 1980 trong garage xe tại nhà riêng ở San Francisco – CA Mỹ.
Không bàn về công nghệ làm nước mắm, chỉ nói về nguồn nguyên liệu chính là cá, cơ sở và vật dụng để chế biến, thì việc làm nước mắm trong garage xe là chuyện không tưởng. Hơn nữa, ở đây nước mắm lại được “pha chế”chớ không phải được làm từ cá. Pha chế từ cái gì ? Bột ngọt, nước màu, mùi nhân tạo và có một ít nước mắm thật ?Cần phải nói thêm rằng có nhiều nước ở Đông Nam Á biết làm nước mắm, như Thái Lan chẳng hạn, nhưng nước mắm của họ có mùi và vị khác nước mắm của Việt Nam. Nước mắm Việt thì chỉ có người Việt mới biết làm và được làm từ cá. Vậy bạn có tiếp tục mua loại nước mắm được “pha chế” từ trong garage xe của một người Tàu ? Hiện tại nhản hiệu 3 Con Cua được vô chai tại Hong Kong (Tàu), có lẽ còn nguy hiểm hơn nguồn gốc garage xe của nó.
 Những nhản hiệu được sản xuất bởi công ty Việt Hương :
1.    Nước mắm Hòn Phan Thiết – 1 con cua
2.    Việt Hương – 3 con cua
3.    Năm con cua
4.    Nước mắm Phú Quốc
         Nguy hại hơn nữa là công ty Việt Hương đã đăng ký bản quyền nhản hiệu “Nước mắm Phú Quốc” có hình bản đồ VN và đảo Phú Quốc (xem hình) ở Mỹ, Âu Châu và Úc. Các cơ sở sản xuất nước mắm chính cống tại Phú Quốc – Việt Nam đang gặp khó khăn trong việc xuất cảng sản phẩm của mình qua các thị trường trên vì vấn đề bản quyền. (On Thursday, May 12, 2005, a U.S. federal trademark registration was filed for Phú Quốc. This trademark is owned by Viet Huong Fishsauce Company, Inc., 4623 Anza Street, San Francisco, 94121. Nguồn : Trademarkia)
        Dưới đây là một số nguồn tham khảo :
        Viet Huong Fish Sauce Co is a private company categorized under Wholesale Seafood and located in San Francisco, CA. Current estimates show this company has an annual revenue of $555,000 and employs a staff of approximately 2. Address: 5990 3rd St. San Francisco, CA 94124-3104 (415) 822-0612  (415) 822-0612  (Manta)
         Who is behind 1, 3, 5 Crabs and Phu Quoc Fish Sauce?
Turns out they are all made by the same company – Viet Huong Fish Sauce Company, which got its start in San Francisco in the 1980s. Entrepreneurial Chinese-Vietnamese immigrant Mr. Chung started blending his fish sauce in his garage in the Outer Sunset district. His tinkering eventually led to the birth of the 3 Crabs fish sauce. (Viet World Kitchen).


                                                  ***. 
            Và thưa quý dân cử gốc... Quý vị có ý kiến gì sau khi đọc đoạn cảnh cáo dưới đây:
Please throw away all Lee Kum Kee, Kimlan, Pearl River, Golden Mountain, Sin-sin, Golden Swan, Jammy Chai, Golden Mark , Tung Chun products from your pantry and refrigerator(s).
Cancer-causing chemicals found in soy sauce
by SEANPOULTER, Daily Mail
            Cancer-causing chemicals have been found in nearly one in four samples of soy sauce and other Chinese flavourings tested by food watchdogs, it was announced yesterday.  
In some, the levels massively exceeded international safety limits while others contained traces of a banned toxic substance.  
Yesterday officials issued a 'hazard alert' and demanded that supermarket shelves be cleared of the products and that consumers and caterers throw out the offending brands.  
The list also includes varieties of oyster sauce, mushroom sauce and a chicken marinade. All are likely to be used in Chinese. Vietnamese or Thai restaurants.  
Virtually all the brands involved were imported from Thailand, China, Taiwan and Hong Kong, and sold through specialist Chinese supermarkets. None of those sold by major retailers contained the chemicals.  
The Food Standards Agency, which carried out the tests, believes the most likely buyers will be Chinese, Vietnamese, Thai restaurants and families from Eastern and South East Asian backgrounds.  
It stressed that occasional users were unlikely to be harmed but there was concern for people consuming high levels of the products.  
The samples involved in the survey of 100 products were collected more than five months ago.  
Explaining the delay in publishing the findings, the FSA said it had to run a detailed analysis, contact importers and trace the history of consignments. The chemical 3-MCPD is considered so dangerous that the EU will not allow any more than the tiniest amount in food - just 0.02 mg per kg.  
Yet one of the products, sold under the brand name Golden Mountain, contained close to 5,000 times that figure. Just two teaspoons would be equivalent to 20 times the acceptable daily intake recommended for a woman.  
The survey also revealed traces of an even more harmful chemical, 1,3-DCP, which is banned from all food because it is toxic to genes, as well as carcinogenic.  
Some 24 of the 100 samples were positive for 3-MCPD and two thirds of these had traces of 1,3-DCP. The two are thought to create a higher risk of liver cancer.  
FSA deputy chairman Suzi Leather said: 'Soy sauce can be produced without these chemicals and we expect swift action from the industry to ensure that the planned EU legal limits are met.' The shops the FSA tested were concentrated in Leeds, Manchester, London and Cambridge. However the brands are likely to be available nationwide and worldwide where the Asian communities are located.  
The products carried the brand names:  Golden Mountain, King Imperial, Pearl River Bridge, Jammy Chai, Golden Mark, Kimlan, Lee Kum Kee, Tung Chun, Sinsin and Golden Swan.  
Some of the makers and importers have claimed that they were the victims of counterfeiters.  
NOTE: - underligned means adding to the original by the sender.
             - Please support the sign posted below sent by Minh Khoi from France and encourage Asian
               Restaurant and Supermarket to display the same for "peace of mind" to the consumers.
             - If you need a
FREE Color Poster (similar to the sign below) to display at your Restaurants or
               Supermarket, please do not hesitate to contact Tam at 408-561-9409 for free distribution.
 
PLEASE FEEL FREE TO FORWARD TO YOUR NETWORK OF EMAILS !
                                                            ***
          “Nhớ AI như nhớ thuốc lào, đã chôn điếu xuống lại đào điếu lên”.
Đó là chuyện của cánh đần ông, của những anh nào từng ở tù VC mà chơi  “ma túy” này, là món dễ gây ghiền, nghiện, đó là “thủy hỏa giao nhau sôi dùng sục, nhả khói lên trời sứớng cung mây” thì mới thấy thuốc lào quan trọng như AI. “Ai” đây là ngừời tình trăm ngày, trăm tháng, người tình trăm năm. Nhưng với mùi vị nước mắm thì không riêng của đần ông, mà của tất cả nam nữ phụ lão, nhớ AI như nhớ nước mắm, dù thơm dù ..ắm vẫn cứ nhớ, cứ thương và cứ yêu, yêu M ..ắm dài lâu.
            Những tin tức trên đây tố cáo cách chế biến nước mắm của anh 3-ghe Chung đã làm tôi bàng hoảng, bèn giã từ ngừời tình “khăm-sắc” mà đi giao du với ma-gi, xì-dầu. Nhưng cả Tây lẫn Tầu đều không thể sánh được với mùi vị quê hương (nhà) tôi, nên “dù trong dù độc ao nhà vẫn thơm”, tôi lại quay về với người tình trăm năm: nước mắm.
            Tuy nhớ nhung, đã quay lại nhưng vẫn cảm thấy e thẹn, ngại ngùng, thiếu mặn nồng, vui là vui gượng! Một lần thấy các chợ xuất hiện nước mắn Megachef sản xuất tại Thái Lan, chữ xanh, màu đậm đặc, tôi bèn sang ngang khi thấy bà con ùn ùn đi mua về tích trữ, cô cháu tôi mua 5 thùng, “uống” cả năm cũng không hết, nhưng sau khi dùng một thời gian, cảm thấy vị ngọt là đường nên bèn quay về với “con cua”, một cua, ba cua, sư tử bay v.v...
             Chúng ta đi mang theo quê hương, quê hương ta không thể thiếu nước mắm”, vì vậy tin tức về nứơc mắn giả, nước mắn hóa chất trên internet một khi chưa được kiểm chứng thực hư thì dân Việt Quận Cam lo lắng vô cùng, mua thì vẫn mua. Nhưng mua cầm chừng ít thôi. Chấm thì vẫn chấm, nhưng vừa chấm vừa run thì quả thật mất ngon biết là chừng nào. Đó là những điều tôi xin kính trình lên các vị dân cử cùng chư vị chức sắc cộng đồng, truyền thông báo chí, xin làm sáng tỏ để an lòng muôn dân và kinh tế Quận Cam phát triển như lời hứa.
            Trong dịp Tết Quý Tỵ vừa qua, trên các làn sóng phát thanh 1480AM và 106.3 FM, tân thị trưởng gốc nứơc mắm đã chúc tết đồng bào và hứa sẽ đem lại yên vui cho cử tri Quận Cam và tìm mọi cách để phát triển kinh tế, để sức mua và bán tăng thêm v.v...
            Không chỉ Thị Trưởng Westmister mà cả bà Giám Sát Janet Nguyễn, các nghị viên Chris Phan, Diana Nguyễn, Andy Quách, Michal Võ, cả các vị cựu dân biểu Thái Văn, cựu nghị viên Diệp Miên Trường, những ứng cử viên thất cử, những chức sắc trong cộng đồng cùng một lòng chúc Tết đồng bào, cử tri y như Thị Trưởng Tạ Đức Trí. Nhưng có một điều là không thấy quý vị đưa ra biện pháp nào thiết thực cả khiến lời hứa lời chúc lại “gửi gió cho mây ngàn bay”!
            Thôi thì thế này nhé, chúng ta trở lại vấn đề nước mắm đi, nước mắm sẽ giúp lời hứa của quý vị thành hiện thực.
             Muốn cho cử tri đựơc bình an mạnh khỏe yên vui, kinh tế Quận Cam phát triển thì xin quý vị xác định nguồn gốc các loại nước mắm đang bày bán tràn lan trong các siêu thị, tức là các chợ bán thực phẩm Á Đông mà theo tin trên là đúng hay sai?
            Nếu những tin tức lan truyền trên internet mà tôi đã dẫn chứng ở phần trên là sai, là tin dổn tầm bậy, là không đúng sự thật thì đồng bào an tâm tiếp tục ăn con cua, chấm “sư tử bay”, tiếp tục “nước mắm đổ lộn mỡ” đề chấm gỏi cuốn bánh tráng v.v.. tức sức mua tăng vọt, mua tăng vọt là kinh tế phát triển.
            Nếu quý vị xác định được tin trên là sai, tức là đã trả lại sự công bằng và phồn vinh cho các siêu thị bán thực phẩm Việt Nam, kết quả vẫn là tăng trưởng kinh tế Quận cam. Chuyện dễ như trở bàn tay, nhất cử lữơng lợi thì tại sao không bắt tay vào?
            Nếu những tin tức về việc chế biến nưóc mắm tầm bậy kể trên là có thật thì hẳn quý vị phải biết làm gì rồi, dẫu cho không-khe đến sự an nguy sức khỏe cùa đồng bào thì quý vị cũng phải nghĩ đến sức khỏe của song thân và chính gia đình quý vị.
            NẾU ĐÚNG là có việc việc chế biến nước mắm từ các gia vị hóa học thì phải thẳng tay với bọn vô nhân tính, nếu không thì đồng hương, cử tri có quyền nghi ngờ:
            “Sống chết mặc bay, tiền thầy bỏ túi” để “sống chết mặc bay, xẩm này bán thịt thối”
            Khi có lời than phiền của người dòng chính thì chính quyền dòng chính làm việc tới nơi để xét thực hư, nếu có virus eo-cô-li thì họ thu hồi ngay, dù cho là trăm ngàn tấn thịt bò. Nhưng họ không quan tâm tới chuyện thực phẩm sạch bẩn tươi thối ở các chợ VN! Mà hình như các dân cử gốc Việt cũng chưa bao giờ biết các chợ VN, các nhà hàng VN sạch bẩn thế nào?
            Khi ngừời Việt mua hoặc ăn phải các thực phẩm không đủ vệ sinh, sình thối thì chỉ việc chép miệng cho qua, “dĩ hòa vi quý”. Biết gọi cho ai? Thưa gởi ở đâu? Láng cháng khiếu nại thì có thể bị các ông bà chủ sai xê-cu-ri-ti tẩn bỏ mẫu.
            Vậy thì nhân dịp sắp đến bầu cử, chúng tôi là những cử tri tha thiết gửi lên quý vị nguyện vọng được làm sáng tỏ thực hư, thật giả các thực phẩm VN, nhất là nước mắm như bản tin trên internet lan truyền khắp nơi khiến lòng dân bất an.
            Việc xác định thế nào, do cơ quan nào phụ trách là trách nhiệm của quý vị dân cử, cử tri i-tờ tiếng Mỹ chúng tôi không biết chỗ nào mà sờ. Nhờ các ông bà tí.
            Mong rằng những lời kêu cứu này lọt đến tai các vị dân cử, xin quý vị mạnh tay phân định trắng đen để dân đen chúng tôi không ngượng miệng mà húp nứóc mắn, nếu đọc mà làm ngơ thì chính quý vị là người húp nứơc mắn giả pha chế.
            Kính chào ông Thị Trưởng*
            Kính chào bà Giám Sát.
Kính Chào quý ông bà nghị viên gốc Việt.
Kính chào các chuẩn bị ƯCV.
Kính chào các THT, Hội trưởng, xin tiếp tay gửi thỉnh cầu này lên các dân cử

Cali ngày 16/8/2013
                                                                        

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét